เรื่องเล่าจากนามะ 1 ตอน: “จุดเริ่มต้นของสแควร์ทูช็อกโกแลตกับนามะ11รสชาติ”

ปัจจุบันสแควร์ทูมีนามะทั้งหมด 11 สชาติ

แต่ละรสชาติมีเรื่องราวของตัวเอง ตั้งแต่การคิดรสชาติ รวมถึงเหตุผลที่ทำไมถึงต้องมีรสนี้ และการตัดสินใจซึ่งนำมาให้ลูกค้าได้ลองชิมกัน 

มาอ่านเรื่องราวการเดินทางของนามะ จากสแควร์ทูช็อกโกแลตไปด้วยกันค่ะ 

 

ครั้งแรกของ นามะดาร์กช็อกโกแลต และ สแควร์ทูช็อกโกแลต 

 

“ หลังจากเราทำการทดลองให้ครอบครัว ให้เพื่อนๆ ให้คนรู้จักได้ลองชิม ก็มีเสียงสนับสนุนและกำลังใจว่า “อร่อยแล้วขายเถอะ !!”
ทำให้เราตั้งใจจะทำเป็นธุรกิจใหม่ โดยเลือกที่จะเริ่มจากการเปิดขายที่บูธ เพื่อทดลองตลาด และมีตัวชิมให้ลูกค้าได้ทดลองก่อนตัดสินใจซื้อ
อีกทั้งลองขายแบบแบ่งเป็นชิ้นๆ ไม่ว่าจะเป็นแบบถือทานเลย หรือนำกลับบ้านด้วยแพ็กเกจควบคุมอุณหภูมิ เพื่อนำฟีดแบคกลับมาพัฒนาปรับปรุงสินค้าและการบริการให้ตอบโจทย์คุณลูกค้ามากยิ่งขึ้น “ 

2 รูปพี่เจหน้าบูธครั้งแรก

เราออกบูธครั้งแรกที่สีลมคอมเพล็กซ์ ชั้นG ตอนนั้นมีเพียงรสชาติเดียวเท่านั้น คือ ดาร์กช็อกโกแลต 60 เปอร์เซ็นต์ ที่เป็นที่รู้จักกันดี และในปัจจุบันก็ยังคงเป็นรสชาติ ‘Best Seller’ ครองใจ ชาวสแควร์ทูมาอย่างต่อเนื่อง 

เปิดตัวนามะ Dark Chocolate 60% ตั้งแต่เมื่อไหร่

Q&A 

Q: เปิดตัวนามะ Dark Chocolate 60% ตั้งแต่เมื่อไหร่ 

A: เราเริ่มเปิดขายอย่างเป็นทางการในเดือน กุมภาพันธ์ ปี 2018 

3 รูปหน้าตู้ครั้งแรก

ครั้งแรกที่เราวางขายกันอย่างจริงจัง ก็มีทั้งพี่ๆ เพื่อนๆ น้องๆ ให้ความสนใจเข้ามาช่วยกัน ไม่ว่าจะเป็นงานออกแบบแพ็กเกจ การจัดวาง และตกแต่งบูธ รวมไปถึงการถ่ายภาพเพื่อทำป้ายโฆษณาสินค้า สำหรับการออกบูธของเรา 

ทำไมถึงทำ Dark Chocolate 60% เป็นรสชาติแรก

Q&A 

Q: ทำไมถึงทำ Dark Chocolate 60% เป็นรสชาติแรก 

A: หลังจากการใช้เวลาค้นคว้าและทดลองมาอย่างยาวนาน เราตัดสินใจที่จะมุ่งเน้นไปที่ดาร์กช็อกโกแลตที่มีส่วนผสมของโกโก้ 60% ‘เราเลือกเปอร์เซ็นต์นี้เพราะต้องการสร้างสมดุลระหว่างรสชาติที่เข้มข้นและซับซ้อนของโกโก้กับความหวานของน้ำตาล’ และนอกเหนือจากรสชาติแล้ว ก็ยังมีอีกเหตุผลหนึ่ง คือประโยชน์ของดาร์กช็อกโกแลตที่ดีต่อสุขภาพ ที่คนรักช็อกโกแลตนั้นก็ให้ความสำคัญ 

4 รูปสินค้าวาเลนไทน์

นอกจากนามะขนาด 16 ชิ้นรูปสี่เหลี่ยมแล้ว ก็ยังมีนามะแบบพิเศษสำหรับเทศกาลวาเลนไทน์ ซึ่งนามะช็อกโกแลตรูปหัวใจ ก็เป็นอีกหนึ่งใน Signature ของร้านเราที่เล่าเรื่องความคิดนอกกรอบ ทำให้นามะไม่จำเป็นต้องเป็นรูปทรงสี่เหลี่ยมก็ได้ 

กระแสตอบรับจากลูกค้าในช่วงการเริ่มต้นของเรา 

Q&A 

Q: กระแสตอบรับจากลูกค้าในช่วงการเริ่มต้นของเรา 

A: ลูกค้าหลายๆท่านบอกกับเราว่า “นามะช็อกโกแลตของคุณ อร่อยมาก! เนื้อสัมผัสที่เนียนนุ่มผสานกับรสชาติที่เข้มข้นและซับซ้อน บรรจุภัณฑ์ก็สวยงาม ทำให้เป็นตัวเลือกของของขวัญที่ยอดเยี่ยม” และก็มีอีกหลายๆเสียงทีบอกเราว่า “พอเปิดกล่องทานไปแล้ว ฉันหยุดกินมันไม่ได้เลย!” 

5 รูปชุดแพ็คเก็บความเย็น

ตั้งแต่เริ่มต้นไปให้เพื่อนๆพี่น้องลองชิมและนำมาให้ลูกค้า เราลงทุนกับการควบคุมคุณภาพของช็อกโกแลตด้วยแพ็กเกจเก็บความเย็นของนามะช็อกโกแลตให้ดีที่สุดอย่างจริงจัง ทั้งซองเก็บรักษาอุณหภูมิและเจลเย็น (Ice gel) ในทุกๆกล่องที่ลูกค้าได้รับ เพราะเราคาดหวังว่านามะทุกๆกล่องที่ลูกค้าซื้อกลับไปนั้นพอเปิดออกมาจะต้องสดใหม่เหมือนเพิ่งผลิตออกมา 

สิ่งที่พัฒนาขึ้นมาจากการออกบูธครั้งแรก 

Q&A

Q: สิ่งที่พัฒนาขึ้นมาจากการออกบูธครั้งแรก 

A: เมื่อเราเริ่มต้นเส้นทางการทำช็อกโกแลตขายครั้งแรกแล้ว เรามุ่งเน้นที่การสร้างดาร์กช็อกโกแลตคุณภาพสูงที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ ‘เราทดลองซ้ำแล้วซ้ำอีก เป็นเวลากว่า 6 เดือนอย่างต่อเนื่องและรับฟีดแบคเพื่อพัฒนา เพื่อให้สูตรดาร์กช็อกโกแลตของเราลงตัวที่สุด และขั้นตอนที่ทำให้รสชาติจะเหมือนกันทุกกล่อง’ เรารู้สึกตื่นเต้นและดีใจที่ได้เห็นการตอบรับในทางที่ดีของลูกค้าต่อช็อกโกแลตรสชาติแรกของเรา 

6 DC16

ทุกฟีดแบคของลูกค้า เป็นทั้งแรงบันดาลใจและกำลังใจให้เราเสมอ ในการคิดค้นรสชาติใหม่ๆ และจริงใจตั้งใจกับทุกสินค้าๆที่ออกมาจำหน่าย 

 

เรื่องราวการเดินทางของรสชาติต่อไปนั้นจะเป็นรสอะไรและมีกี่รสที่เพิ่มขึ้นมาในช่วงไหนบ้าง ฝากติดตามตอนต่อๆไปของ เรื่องเล่าจากนามะ
The Series ด้วยนะคะ 

error: Content is protected !!
SQUARE2 Logo